VÒNG TRÒN KHÔNG HOÀN HẢO

Ngày xửa ngày xưa, có một vòng tròn xinh đẹp. Vòng tròn ta rất tự hào về thân hình tròn một cách hoàn hảo đến từng milimet. Một sáng nọ thức dậy, vòng tròn bỗng thấy mình mất một góc lớn hình tam giác. Buồn bực, vòng tròn quyết định đi tìm mảnh vỡ hình tam giác bị mất.

Mỗi ngày trôi qua, vì mang khiếm khuyết nên vòng tròn ta lăn rất chậm chạp và nó bắt đầu quan sát khung cảnh xung quanh. Trên đường đi, vòng tròn cảm nhận thấy những bông hoa dại đang tỏa hương và khoe sắc thắm bên đường, vòng tròn tâm tình cùng những chú sâu bọ và những chú chim nhỏ, tận hưởng ánh sáng mặt trời ấm áp. Và vòng tròn cứ tiếp tục lăn mãi, lăn mãi… nhưng chẳng tìm được mảnh vỡ nào vừa cả.

Rồi một ngày kia, vòng tròn tìm được một mảnh hoàn toàn vừa khít. Vui sướng đến run người, giờ đây vòng tròn lại hoàn hảo và xinh đẹp như trước. Vòng tròn ghép mảnh vỡ kia vào rồi lăn đi. Nhưng, ơ kìa! Sao vòng tròn lăn nhanh đến thế ! Nhanh đến nỗi các bông hoa nhòe đi trong mắt nó, tiếng chuyện trò thì bạt đi trong gió.

Vòng tròn nhận ra thế giới xung quanh trở nên khác hẳn khi nó lăn quá nhanh. Vòng tròn bèn dừng lại, đặt mảnh vỡ bên đường rồi chầm chậm lăn.

BA MẸ HỎI CON CÁC CÂU SAU NHÉ!

Tại sao vòng tròn lại cảm nhận được những bông hoa xinh đẹp vậy?

Khi các con được một lời khen của thầy cô các con như thế nào?

Các con có tìm hiểu là tại sao các con được thầy cô khen không?

Khi các con về nhà các con xem phim hoạt hình liền hay quan sát các thành viên trong nhà thưa gửi từng người rồi xem phim hoạt hình? Vì sao?

Chơi game để giải trí rất tốt nhưng theo con thời điểm nào nên chơi và thời điểm nào không nên như vòng tròn khuyết kia?