Mầm non Xanh Tuệ Đức là trường đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp Khoa học phương Tây – Montessori trên nền tảng Đạo học phương Đông để rèn luyện Nhân cách Đạo đức cho trẻ.

Song song với các nội dung chuẩn của chương trình quốc gia, Nhà trường đã linh hoạt thiết kế các hình thức giảng dạy sáng tạo, đặc biệt là các bài thực hành Montessori được áp dụng để giúp trẻ hình thành và hoàn thiện những kiến thức nền tảng cũng như các kỹ năng sống thiết yếu. Đây là điểm xuất phát vững chắc cho hành trình học làm người của trẻ ở các cấp tiếp theo.

Từ đó rèn cho các em thói quen tự Quan sát – Phân tích – Đúc kết trước mỗi vấn đề

Mô hình độc đáo này là thành quả nhiều năm xây dựng của đội ngũ chuyên gia nhằm tìm kiếm một phương pháp giáo dục Nhân cách hiệu quả nhất cho trẻ em Việt Nam.

Mầm non Xanh Tuệ Đức được nhiều Phụ huynh tin cậy trong những năm qua. Đặc biệt, chương trình Montessori Song ngữ vừa giúp trẻ phát triển Nhân cách, Trí tuệ vừa xây dựng nền tảng năng lực hội nhập trong tương lai.

Trí tuệ được trau dồi cho học sinh thông qua các tiết học tại lớp và ngoại khóa: 

Đây chính là chìa khóa giúp các em luôn ở tâm thái học tập chủ động, không chỉ trong giờ học tại trường, mà trong mọi hoạt động đời sống.

Các giá trị đạo đức được vun bồi trong từng hoạt động tại trường

HOẠT ĐỘNG TẠI TRƯỜNG

Trẻ là trung tâm

Trẻ được tự do thể hiện bản sắc riêng trong môi trường giàu tính nhân văn và tình yêu thương của Thầy Cô giáo. Các bài học về kiến thức, kỹ năng, Đạo đức và rèn Nghị lực được đưa vào áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày của trẻ một cách gần gũi và tự nhiên nhất.

Kỷ luật Nhật Bản

Trẻ được tự do thể hiện bản sắc riêng trong môi trường giàu tính nhân văn và tình yêu thương của Thầy Cô giáo. Các bài học về kiến thức, kỹ năng, Đạo đức và rèn Nghị lực được đưa vào áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày của trẻ một cách gần gũi và tự nhiên nhất.

Tăng cường Kỹ năng

Các kỹ năng sống lồng ghép 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực được dạy qua các nề nếp sinh hoạt hàng ngày. Trẻ được tiếp cận sớm với những bài học về kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, rèn luyện những thói quen tốt, đánh thức năng khiếu và đam mê như âm nhạc, hội họa, võ thuật, bơi lội, múa, aerobic…

Nhà trẻ

(18th – 3 tuổi)

Đây là thời điểm khó khăn của trẻ khi lần đầu tiên rời xa ba mẹ, vì thế Nhà trường chú tâm tạo môi trường yêu thương để trẻ tự tin phát triển.

Montessori Song ngữ (3 – 5 tuổi)

Kết hợp phương pháp Khoa học Motessori trên nền tảng Đạo học phương Đông để rèn luyện Nhân cách Đạo đức cho trẻ.

Mầm non chuẩn (Từ 3 – 5 tuổi)

Áp dụng phương pháp chuẩn của Bộ Giáo dục, trẻ được tự lập, sáng tạo và trưởng thành.

Montessori Song ngữ Nâng cao (3 – 5 tuổi)

Lớp học Montessori với giáo viên nước ngoài, trẻ sẽ được phát triển trong môi trường quốc tế toàn diện.
    Phụ huynh tham quan trường vào ngày thứ 7 hàng tuần:

    Phụ huynh chọn cơ sở: