THÔNG TIN NỘI TRÚ XANH TUỆ ĐỨC - THANH HÀ

Nội trú Xanh là một phần quan trọng của Trường Xanh Tuệ Đức, nơi mọi người hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau. Nội trú Xanh là một nhà thực sự dành cho những học sinh từ mọi miền tổ quốc, pha trộn đa dạng tính cách, văn hóa tạo nên một môi trường gia đình thân thiện.

Với quan điểm Nội Trú Xanh không chỉ là nơi để ở mà còn là ngôi nhà thứ hai, là môi trường rèn luyện và thực hiện tác phong, ý thức, nền nếp theo tinh thần quân đội dựa trên nền tảng của sự yêu thương, thấu hiểu và chia sẻ để hướng tới 3 gốc rễ: Đạo đức, Trí tuệ, Nghị lực.
Với việc áp dụng kỷ luật tích cực, mỗi Thầy Cô tham gia quản lý nội trú chính là người Cha, người Mẹ, người Anh, người Chị thứ 2 cho các Học sinh, và là người gương mẫu, chuẩn mực để Học sinh noi theo

THÀNH VIÊN THAM GIA NGÔI NHÀ NỘI TRÚ XANH

A. Học sinh

B. CBGV & NV Trường xanh Tuệ Đức

NỘI QUY & QUY ĐỊNH CHUNG NỘI TRÚ XANH

Nội quy chung, áp dụng cho mọi đối tượng

Nội quy áp dụng cho khách và phụ huynh

Nội quy áp dụng cho học sinh ở nội trú

CHUẨN BỊ GÌ KHI VÀO Ở NỘI TRÚ?

 • Vali, túi đựng quần áo
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân: Kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu, khăn mặt, khăn tắm
 • Quần áo: Đồng phục, quần áo cá nhân (tối đa 5 bộ); giày, dép, tất…
 • Đồ dùng và dụng cụ học tập…

PHIẾU CAM KẾT Ở NỘI TRÚ

 • Phụ huynh trước khi cho con vào ở nội trú sẽ viết Bản cam kết ở nội trú theo mẫu do BQL nội trú phát tại Phòng tuyển sinh
 • BQL nội trú tiếp nhận Học sinh ở nội trú từ 16h30 Thứ 2 đến 17h30 Thứ 6. BQL nội trú không nhận Thứ 7 và Chủ nhật

KHÁM SỨC KHỎE

 • Học sinh tham gia Nội trú xanh sẽ được khám sức khỏe đầu vào bao gồm cân nặng, chiều cao.

KỶ LUẬT TÍCH CỰC

Kỷ luật tích cực: là hình thức kỷ luật bằng tình thương, sự thấu hiểu và không mang tính bạo lực >> 3 gốc.

Các vi phạm dẫn đến kỷ luật:

 1. Đi dép trong khu vực quy định không mang dép.
 2. Đi vệ sinh không đúng chỗ, vứt rác bừa bãi, ăn uống không đúng quy định trong phòng nội trú.
 3. Đi vào các phòng khác khi chưa có sự đồng ý của Giáo viên quản lý.
 4. Nói tục, chửi thề, nói leo và các hành vi phản cảm khác vi phạm nội quy khu nội trú.
 5. Không tuân thủ quy định, thời gian hoạt động ở nội trú, tập trung không đúng giờ
 6. Phá vỡ kỷ luật chung khu nội trú, gây ảnh hưởng đến Học sinh khác.

(Ban quản lý nội trú sẽ có hình thức kỷ luật với từng lỗi vi phạm)

PHÒNG MẪU

Khi Học sinh vào ở nội trú, sẽ được hướng dẫn thực hiện phòng ở gọn gàng và sạch đẹp theo mẫu. Đây cũng là chuẩn để đánh giá điểm thi đua cũng như thưởng phạt cuối tháng cho từng phòng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Mỗi phòng nội trú có 1 giáo viên phụ trách phòng. GV PTP xuyên suốt cùng học sinh nội trú từ 16.30 PM – 7.00 AM. Đồng thời thầy, cô có cái nhìn tổng quan về cuộc sống Nội trú, có mối quan hệ thân thiết và tin cậy với phụ huynh và học sinh do họ chăm sóc.
“Giáo viên Nội trú như người Cha, người Mẹ chăm sóc và giáo dục các con “

Mỗi phòng nội trú có trung bình 14-16 học sinh và 1 giáo viên quản lý phòng.

Tất cả thầy cô trong Nội trú đều có quyền sử dụng bộ dụng cụ sơ cứu và các loại thuốc cơ bản không kê đơn, chẳng hạn như thuốc giảm đau, hạ sốt và kem sát trùng. Thuốc theo toa sẽ được nhân viên Y tế giữ và phát theo toa.
Các trường hợp vượt quá khả năng của phòng Y tế cơ sở sẽ được thầy cô liên hệ với gia đình để chuyển đến Bệnh viện theo ý kiến của phụ huynh hoặc chuyển lên Viện Quân Y 103 tại Hà Đông.

Nội trú Xanh Tuệ Đức có 8 giường tầng, 8 tủ quần áo. Tất cả học sinh nội trú học cùng nhau tại 6 bàn chung được phân bổ trong Phòng sinh hoạt chung riêng biệt của họ. Có hai lần vệ sinh vào mỗi buổi tối trước khi ngủ và sáng trước khi lên lớp cùng sự giám sát.

Ngoài các quy định của trường về điện thoại di động trong ngày học, việc sử dụng điện thoại di động trong Nội trú được giám sát cẩn thận.
Thầy, cô Phụ trách phòng sẽ là người quản lý điện thoại và phát điện thoại khi tới giờ liên lạc, kết thúc (18h30-19h00).
Học sinh chỉ mang điện thoại có tính năng nghe gọi. Tuyệt đối không mang điện thoại thông minh.

Các Lớp học diễn ra từ thứ Hai đến thứ Sáu nên không có Nội trú cuối tuần. Nếu học sinh Nội trú là thành viên của các Hoạt động – Sự kiện, Chương trình do Nhà trường tổ chức có lịch tham gia vào Thứ Bảy. Học sinh Nội trú sẽ được hỗ trợ ở lại tối thứ 6 để tham gia cuối tuần.

Trước mỗi bữa ăn, học sinh đều xếp hàng nghiêm túc chờ đến lượt mình và vệ sinh dọn dẹp sau khi ăn. Hai bữa chính phục vụ học sinh nội trú là bữa sáng và bữa tối, với nhiều lựa chọn về đồ ăn, trong đó, cơm và canh đều được phục vụ tối đa theo nhu cầu của các em. Thực đơn mỗi bữa ăn của các em cũng được thay đổi theo ngày để đảm bảo tính hấp dẫn và phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Để tiện lợi hơn cho học sinh trong sinh hoạt hàng ngày, Nội trú có nhân viên phụ trách đưa đồ vào giặt máy các ngày trong tuần.

CÁC HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN

Hướng tới 3 gốc rễ: Đạo đức, Trí Tuệ và Nghị Lực. Các hoạt động nội trú ngoài việc rèn nề nếp, ý thức, kỷ luật, Học sinh còn tham gia các hoạt động hàng tháng:

0834699699
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon