TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Trường Xanh Tuệ Đức được thành lập với triết lý giáo dục 3 gốc rễ: Nuôi dưỡng Đạo Đức – Trau dồi Trí Tuệ – Rèn luyện Nghị Lực.

Đạo đức: Tạo động lực học tập và phát triển trở thành người có ích cho xã hội thông qua các bài học về gương vĩ nhân Việt Nam và thế giới.

Trí tuệ: Kiên quyết nói KHÔNG với học vẹt, bệnh thành tích. Vun bồi khả năng tự học thông quan Quan sát – Phân tích – Đúc kết, học qua thực nghiệm.

Nghị lực: Rèn luyện kỷ luật: tác phong, nền nếp, đội hình – đội ngũ, tăng cường thể chất và sức bền. Kỹ năng sinh tồn: học tại trường và dã ngoại thực chiến Hè trưởng thành, Tết trưởng thành.

Đăng ký nhận biểu phí


NUÔI DƯỠNG ĐẠO ĐỨC

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy:
“Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.
Giáo dục Đạo đức tại Trường Xanh Tuệ Đức không chỉ gói gọn trong tiết học, mà thấm sâu vào từng bữa ăn, giờ sinh hoạt tại trường. Các em học sinh được nuôi dưỡng thói quen ứng xử có đạo đức từ trường học đến xã hội, thấu hiểu hạnh phúc của sự cho đi, biết sống vì người khác hơn vì mình.
Điều này đòi hỏi không chỉ ở các em học sinh, mà còn ở cán bộ công nhân viên, đội ngũ giáo viên nhà trường hình thành ý thức trong từng lời nói, hành động, suy nghĩ:
  – Trung thực với chính mình.
  – Phục vụ vô điều kiện.
  – Biết ơn cuộc sống.
 
Các giá trị đạo đức được vun bồi trong từng hoạt động tại trường:
 • Kể chuyện vĩ nhân và phân tích 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực.
 • Áp dụng tinh thần Nhật Bản trong hoạt động hằng ngày: Tự phục vụ trong giờ ăn, thói quen 5S, trung thực, bảo vệ thiên nhiên, làm việc nhóm.
 • Giáo dục tỉnh thức: rèn luyện thói quen tập trung, khả năng quan sát, thể hiện và quản lý cảm xúc.
 • Tiếng chuông vang lên đều đặn mỗi tiếng một lần. Khi nghe tiếng chuông, tất cả thầy cô và học sinh đều dừng lại mọi hoạt động, thả lỏng toàn thân và ý thức hơi thở.

Trau dồi Trí Tuệ

Cùng với sự đồng hành, gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, Xanh Tuệ Đức tạo nên môi trường cho học sinh trau dồi và phát huy khả năng tự học, học để hiểu và áp dụng, không học vẹt, không chạy theo thành tích.
Trí tuệ được trau dồi cho học sinh thông qua các tiết học tại lớp và ngoại khóa:
 • Các dự án thực hành tại trường
 • Những trải nghiệm thực tế, khoa học, ứng dụng
 • Hoạt động tìm hiểu kho tàng văn hóa nhân loại
Từ đó, các em rèn cho mình khả năng tự Quan sát – Phân tích – Đúc kết. Mở rộng quan sát đa chiều:
 • Phân tích mọi khía cạnh
 • Tự đúc kết ra bài học sâu sắc cho riêng mình
Đây chính là chìa khóa giúp các em luôn ở tâm thái học tập chủ động, không chỉ trong giờ học tại trường, mà trong mọi hoạt động đời sống.

RÈN LUYỆN NGHỊ LỰC

Đưa chương trình Rèn luyện nghị lực vào giáo trình đào tạo là một điểm sáng nổi bật trong triết lý giáo dục của Hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức.
Các chương trình rèn thân – luyện tâm được lồng ghép vào mọi sinh hoạt, học tập, vui chơi của học sinh như:
 • Học bơi – lặn – cứu hộ giúp rèn kỹ năng chống đuối nước, lặn và tự nổi
 • Học võ thuật để có khả năng tự vệ và giúp người, rèn luyện tính khí, thực hành tỉnh thức
 • Rèn luyện quân đội cho học sinh tính kỷ luật, nề nếp, tăng cường thể chất và sức bền
Từ đó, thế hệ trẻ Xanh Tuệ Đức được hội tụ đầy đủ 3 chữ vàng nghị lực: Dũng – Nhẫn – Tĩnh
 • Dũng để làm việc khó
 • Nhẫn để làm tới tận cùng
 • Tĩnh để bình tĩnh an tâm, không dao động
KHU RÈN LUYỆN WESTPOINT
THẦY CÔ GIÁO HẠNH PHÚC SẼ THAY ĐỔI THẾ GIỚI

TẦM NHÌN

Trở thành ngôi trường chú trọng dạy đạo đứcrèn luyện kỹ năng sống, nơi một thế hệ trẻ biết tự học suốt đời, tự chịu trách nhiệm với bản thân và biết cống hiến vì cộng đồng.

SỨ MỆNH

Một ngôi trường được xây lên không vì mục đích lợi nhuận mà hướng tới mục tiêu gieo trồng một thế hệ sống tỉnh thức, bình anhạnh phúc.

Luôn mở rộng vòng tay đón nhận những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, biết phấn đấu vươn lên, có điều kiện học tập trong môi trường thiện lành và được chia sẻ, hỗ trợ tiền học tập, sinh hoạt từ những nhà hảo tâm, giàu lòng nhân ái.

TÂM THƯ CỦA NGƯỜI THẦY

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Phương pháp giáo dục của trường là sự kết hợp của Khoa họcĐạo học, dạy cho trẻ có đủ tình yêu thương để có thể chia sẻ và cảm thông với mọi người (Đạo đức), dạy cho trẻ có đủ Trí tuệ soi sáng để trẻ có thể phân biệt đúng sai, đủ tư duy để sáng tạo, và luôn dạy cho trẻ có đủ sự kiên nhẫn và lòng dũng cảm (Nghị lực) để có thể vượt qua mọi thử thách và khó khăn trên đường đời.

Đạo đức, trí tuệ, nghị lực tựa như 3 gốc rễ của một cây, gốc rễ được nuôi dưỡng vững chắc thì cây sẽ phát triển rất bền vững và sẽ cho những quả ngọt. Cân bằng giữa nuôi dưỡng Đạo đức, trau dồi Trí tuệ và rèn luyện Nghị lực là giá trị cốt lõi trong triết lý đào tạo của chúng tôi.