“Tuần lễ Đồng Cảm 2023” Đồng hành – Sẻ chia – Hạnh phúc

Quý Phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều nhận ra rằng: Giữa yêu thương và thấu hiểu có mối liên hệ rất gần… Ai yêu thương sẽ thấu hiểu và ai thấu hiểu sẽ yêu thương. Người thấy mình được hiểu sẽ cảm nhận được yêu thương, và người cảm nhận được yêu thương chắc chắn thấy mình được hiểu.

Với mong muốn gia đình song hành cùng nhà trường trên chặng đường nuôi, dạy, rèn trẻ trưởng thành một cách toàn diện về Đạo Đức – Trí Tuệ – Nghị Lực, trường Xanh Tuệ Đức phát động “Tuần lễ đồng cảm 2023” dành cho Quý Phụ huynh, các em học sinh, cùng toàn thể CBNV–GV nhà trường. Đây sẽ là cơ hội để hạt giống yêu thương, hạt mầm sẻ chia được gieo trồng và lan tỏa.

Đến với tiết dạy đồng cảm, phụ huynh được trải nghiệm với vai trò là giáo viên của chính con em mình để chia sẻ những kiến thức, kỹ năng hay kinh nghiệm của bản thân về một lĩnh vực nào đó. Bản chất của “Ngày đồng cảm” không phải là phụ huynh đồng cảm với giáo viên mà phụ huynh đồng cảm trong việc giáo dục con. Thông qua đó, các bố mẹ hiểu hơn về tâm sinh lý của các con, giúp các con học tập, phát triển tốt hơn.

Đối với các bạn học sinh, đây cũng là cơ hội để bản thân cảm nhận và thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của cha mẹ, thầy cô. Những tiết dạy đồng cảm sẽ mang đến cho các bạn nhỏ nhiều trải nghiệm mới mẻ, kiến thức đa dạng. Qua đó, giúp các em nhận thức việc học không chỉ ở kiến thức trong trường lớp, học từ các Thầy Cô, mà cần học từ nhiều nguồn, nhiều người khác nhau. Đồng thời, giúp các em nuôi dưỡng lòng biết ơn, tình yêu thương với tất cả những điều tốt đẹp mình đang được đón nhận mỗi ngày.

Phụ huynh có thể đăng ký nội dung đồng cảm là các lĩnh vực khác nhau như: học tập, sáng tạo, nghệ thuật,… Và đó có thể là những việc đơn giản như dạy làm một món bánh, dạy cách trồng cây, cách gấp quần áo, trang trí, cắm hoa,…

Các em học sinh có thể đăng ký tham gia một hoạt động dạy học ở một môn học bất kỳ mà em muốn hoặc chia sẻ về phương pháp mình đã tự học, tự rèn luyện tại nhà như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Các em học sinh cũng có thể trải nghiệm “một ngày làm cha/mẹ để nấu ăn, làm việc nhà, cùng cha mẹ trải qua 1 ngày làm việc tại cơ quan của cha mẹ…

Link đăng ký: https://truongxanh.edu.vn/tuandongcam

Những trải nghiệm đó có thể không phải thuộc sở trường, cũng có thể không phải là niềm đam mê mà chúng ta luôn sẵn sàng lựa chọn nhưng khi tạm gác kết quả lại một bên để cảm nhận và tận hưởng trọn vẹn từng phút giây thì hạnh phúc sẽ hiện diện. Thông qua “Tuần lễ Đồng Cảm 2023” nhà trường gửi đi thông điệp rằng: Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Ở đâu có sự thấu hiểu, ở đó có yêu thương. Thấu hiểu và yêu thương là những chất liệu để kiến tạo Hạnh phúc!

Kính chúc Quý Phụ huynh và các em học sinh luôn có sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Trân trọng!

Hà Nội, ngày 01 tháng 11 năm 2023

HIỆU TRƯỞNG

Phạm Thị Tâm

Lưu ý:

1. Phụ huynh đăng kí chi tiết theo link.

2. Nội dung chia sẻ cần phù hợp với đối tượng học sinh. Bên cạnh đó, không chia sẻ những thông tin về tôn giáo, quảng cáo sản phẩm, không tặng quà cho học sinh những sản phẩm có yếu tố tôn giáo…

3. BTC sẽ tiếp nhận nội dung đăng kí để duyệt sơ bộ nhằm đảm bảo đúng văn hóa, giáo dục của trường Xanh Tuệ Đức.

 

0834699699
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon