Trường Tuệ Đức nói không với văn hóa phong bì

Kính gửi quý Phụ huynh!

Hệ thống trường Tuệ Đức lấy triết lý 3 gốc rễ: Đạo đức, Trí tuệ và Nghị lực làm nền tảngthấm sâu thành giá trị cốt lõi, để tạo dựng nên một Ngôi trường hạnh phúc, nơi xây dựng Nhân cách sống đúng đắn trong từng giáo viên và trong từng học sinh.

“Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh”, một người thầy chân chính sẽ giúp các con trưởng thành và có nhìn nhận đúng đắn về cuộc sống. Nhà trường đặt mục tiêu trở thành nơi nuôi dưỡng những người thầy lấy Giáo dục Nhân cách làm trọng, lấy sự trưởng thành của học sinh làm thành tựu, đó là món quà đáng quý nhất.

Trên tinh thần đó, Hệ thống trường Tuệ Đức quyết tâm xây dựng một môi trường trong sạch và minh bạch. Quy định “Văn hóa không phong bì” là một trong những hoạt động để tạo dựng nên môi trường ấy mà nhà trường đang triển khai đến giáo viên, CBNV và quý Phụ huynh toàn Hệ thống trường.

Cụ thể quy định như sau:

  • Giáo viên và CBNV Hệ thống trường Tuệ Đức không nhận phong bì, quà tặng từ các Phụ huynh.
  • Nếu quà tặng là SÁCH hoặc quà handmade do học sinh tự làm, giáo viên có thể đón nhận như tấm lòng tri ân của học sinh gửi đến các thầy cô.

Đối với những người giáo viên tâm huyết, lòng biết ơn và sự tri ân được trao đi từ tấm lòng của học sinh và phụ huynh là món quà ý nghĩa nhất.

Hệ thống trường Tuệ Đức cam kết mang đến cho học sinh một nền giáo dục công bằng và bình đẳng. Thầy cô nỗ lực mang đến cho học sinh những bài giảng ý nghĩa để vun bồi Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực cho các con. Rất mong quý Phụ huynh cùng chia sẻ quan điểm này và hợp tác với “Văn hóa không phong bì” của Nhà trường để không gây ra những khó xử cho giáo viên và CBNV, góp phần xây dựng một trường học liêm chính, một thế hệ tương lai tròn đầy về Nhân cách.

Xin chân thành cảm ơn quý Phụ huynh đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua. Kính chúc quý Phụ huynh hạnh phúc và bình an!

Ban giám hiệu Hệ thống trường Tuệ Đức,

Trân trọng.