Phụ huynh bật khóc trong lễ khai giảng đặc biệt, ‘Năm học của sự biết ơn’.

Tối 5-9, Trường tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 với chủ đề: Năm học của sự biết ơn!

Các hoạt động mang đậm tính nhân văn với sự tham gia của học sinh và phụ huynh diễn ra từ 14h đến 18h, với các hoạt động như: Kết nối yêu thương: con và cha mẹ rửa chân cho nhau, Tiệc trà biết ơn, Tọa đàm biết ơn… Đến 18h15, bắt đầu diễn ra lễ khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng đặc biệt, bà Phạm Thị Tâm, hiệu trưởng Trường tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức, cho biết chủ đề năm học của nhà trường qua các năm có tính tiếp nối.

Từ Năm học của sự hiểu biết, Năm học của sự tử tế, Năm học của sự trưởng thành và năm học 2022 – 2023 này là chủ đề vô cùng trân quý: Năm học của sự biết ơn.

“Đây là cơ hội để thầy trò Trường Xanh Tuệ Đức mong muốn gieo những hạt mầm của lòng biết ơn, trân trọng những gì mà bản thân chúng ta đang được có mỗi ngày. Dù chúng ta có làm bất cứ điều gì, trở thành bất cứ ai và thành công vượt bậc như thế nào, thì mục đích chính trong cuộc đời này, cuối cùng phải là hạnh phúc. Các em biết không: lòng biết ơn chính là chất liệu tạo nên hạnh phúc”, bà Tâm nói.

Với chủ đề Năm học của sự biết ơn, các hoạt động đặc biệt trong ngày khai giảng đã để lại nhiều sự xúc động mạnh mẽ trong lòng phụ huynh và các em học sinh.

Tham gia hoạt động con và cha mẹ rửa chân cho nhau, chị Nguyễn Thị Đoan, phụ huynh em Bùi Thảo Nhi, lớp 2A4, rưng rưng nước mắt và cho biết rất hạnh phúc khi nhìn cô con gái bé nhỏ làm những hành động biết ơn, thể hiện tình cảm với mẹ.

“Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi nhà trường đưa lòng biết ơn vào từng hoạt động nhỏ, cũng như trong suốt quá trình học của các con, để các con biết cách yêu thương nhiều hơn”, chị Đoan xúc động chia sẻ.

Phụ huynh Nguyễn Thị Yến cho biết ở nhà chưa bao giờ được con trực tiếp rửa chân cho mẹ như thế này, rất bất ngờ hôm nay đưa con đi khai giảng vào lớp 1 lại được tham gia hoạt động gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Chị Yến nói: “Đây là buổi trải nghiệm đầu tiên, mình cảm nhận được hoạt động không chỉ ý nghĩa với các con mà chính phụ huynh cũng có những giây phút để hồi tưởng, nhớ về sự biết ơn với chính cha mẹ mình. Từ những hành động nhỏ như vậy thôi sẽ nuôi dưỡng dần đạo đức cho con cái”.

Thầy Phạm Tuấn Đạt, giám đốc điều hành hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức, cho biết với chủ đề Năm học của sự biết ơn, nhà trường hướng đến mục tiêu không chỉ ghi nhận những thành tích của học sinh, hơn hết giúp các em vận dụng kiến thức thành hành động, vận dụng từ trường đến nhà và lan tỏa ra xã hội.

Một số hình ảnh xúc động tại lễ khai giảng đặc biệt:

Nguồn: https://tuoitre.vn/phu-huynh-bat-khoc-trong-le-khai-giang-dac-biet-nam-hoc-cua-su-biet-on-20220905194246923.htm?gidzl=quuoPPp9nYV4Yp1ZXyd19iIACNg4pCG-azamUeUIo6t3qJfyqvV3EPo7DIgFpSmxc8njUdPpm7AIpSOk