NIỀM TIN TRONG CUỘC SỐNG

Trên núi có một tiều phu chuyên sống bằng nghề kiếm củi. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng anh đã dựng được một ngôi nhà che mưa che nắng cho mình
Một ngày nọ, sau khi đã đốn được một đống củi to, anh vội gánh vào thành giao cho khách. Không ngờ khi trở về thì ngôi nhà của anh cháy dữ dội.
Hàng xóm vội vàng kéo đến giúp anh dập lửa, nhưng vì chiều gió rất to, nên mọi người đành bất lực nhìn ngọn lửa nuốt chửng ngôi nhà.
Khi lửa đã tắt, người tiều phu cầm một chiếc gậy lao vào trong đống tro ra sức lục lọi tìm kiếm. Mọi người đều rất ngạc nhiên vây kín lại, vì tưởng anh đang tìm bảo vật gì. Một lúc sau, mọi người thấy anh tiều phu reo lên sung sường: “Tìm thấy rồi, tôi tìm thấy rồi.!”
Mọi người tò mò lại gần xem trong tay anh là báu vật gì, không ngờ đó chỉ là cây rìu không đáng tiền. Rồi anh tra cán vào cái rìu, tự tin nói: “Chỉ cần có cái rìu này thì tôi sẽ dựng lại một căn nhà còn chắc chắn hơn nữa!”
BA MẸ HỎI CON CÁC CÂU SAU NHÉ!

  1. Anh tiều phu sống bằng nghề gì vậy các con?
  2. Khi nhà bị cháy anh tiều phu đã làm gì? Cái gì là quý giá và quan trọng nhất đối với anh?
  3. Thấy nhà đã bị cháy rụi thái độ của anh thế nào? Câu nói tự tin mà anh tiều phu nói là gì vậy con?
  4. Nhờ đâu mà anh tiều phu lại tự tin như vậy?

Mỗi khi mình bị mất cái gì đó quý giá thì con cảm thấy thế nào? Khi đó con thường có những hành động nào? Bây giờ con có nghĩ mình cần phải làm khác đi không?