Học sinh hồi hộp với thử thách rơi tự do và rèn luyện thể lực.

Dù độ cao chỉ khoảng 1 m, nhiều học sinh ở một trường liên cấp Hà Nội vẫn lo lắng, hồi hộp khi lần đầu tiên được tham gia thử thách rơi tự do.

Hoạt động nằm trong chương trình rèn luyện nghị lực, trải nghiệm khu rèn luyện quân đội West Point cho trên 260 học sinh toàn trường từ lớp 1 đến lớp 8 của trường liên cấp Tuệ Đức (Hà Nội). Đây là một trong những chương trình quan trọng để đánh giá toàn bộ quá trình rèn luyện thể lực của học sinh toàn trường thời gian qua.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 1

Hoạt động nằm trong chương trình rèn luyện nghị lực, trải nghiệm khu rèn luyện quân đội West Point cho trên 260 học sinh toàn trường từ lớp 1 đến lớp 8 của trường liên cấp Tuệ Đức (Hà Nội). Đây là một trong những chương trình quan trọng để đánh giá toàn bộ quá trình rèn luyện thể lực của học sinh toàn trường thời gian qua.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 2

Thử thách rơi tự do được các bạn học sinh hưởng ứng. Hải Đăng (học sinh lớp 7) cho biết: “Đây là lần đầu tham gia trò chơi này. Dù độ cao chỉ hơn 1 m, em khá lo lắng”.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 3

“Thử thách yêu cầu người chơi phải tin tưởng đồng đội ở phía dưới. Lúc rơi xuống an toàn, em cảm giác như mình vừa vượt qua được nỗi sợ của bản thân”, Hải Đăng chia sẻ.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 4

Học sinh được trải qua một ngày trải nghiệm nhiều thử thách liên quan thể lực, lòng can đảm dám vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, các em có những bài học về tinh thần đồng đội, khả năng phối, kết hợp.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 5

Các hoạt động khác trong chương trình rèn luyện nghị lực bao gồm nhảy lốp, vượt tường lưới, vượt tường hình sin, bước nhảy một chân, vượt núi nghiêng, vượt thang dây, bước nhảy người nhện, trườn người qua lưới gai, vượt địa hình bằng tay, vượt cầu zigzac, vượt tường cong, vượt tường đứng, bánh xe khổng lồ, kéo co…

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 6

Các em nhỏ được tham gia thử thách phù hợp lứa tuổi. Với nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được trải qua thử thách này.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 7

Các hoạt động đều được thầy cô giám sát kỹ lưỡng, hỗ trợ ngay khi cần thiết.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 8

Thầy Phạm Tuấn Đạt cho biết: “Khó khăn nhất của việc áp dụng chương trình rèn luyện quân đội này là nhiều học sinh còn nhỏ, hiếu thắng, hay ganh đua. Khi các con chơi mà thầy cô không giảm sát chặt chẽ, trẻ chơi không đúng bài, nhanh quá hay chậm quá, cũng ảnh hưởng sức khỏe”.

 

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 9

Vượt tường cong là thử thách khá khó, nhiều học sinh phải bỏ cuộc.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 10

Trò leo dây lại khá dễ dàng với nhiều học sinh nhỏ.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 11

Những trò chơi vận động mạnh hấp dẫn nhiều bạn nữ tham gia.

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 12

Thử thách trườn người qua lưới yêu cầu sự khéo léo, nhanh nhẹn

hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 13
Bên cạnh đó, những thử thách như bánh xe khổng lồ đòi hỏi sự phối hợp đồng đội nhịp nhàng
hoc sinh ren luyen moi truong quan doi anh 14

Kết thúc buổi rèn luyện, các bạn trao cho nhau những cái ôm chặt: “Đây là lời cảm ơn bạn vì đã gắn kết với tôi, cảm ơn bạn vì đã đồng hành với tôi trong ngày hôm nay”, thầy Phạm Tuấn Đạt chia sẻ.

 

Nguồn: https://zingnews.vn/hoc-sinh-hoi-hop-voi-thu-thach-roi-tu-do-va-ren-luyen-the-luc-post928162.html?gidzl=ArdYEBhzgLKyNE0-eV-fLJbTvoQd-ArDRWxc9gIceHu-1kmWyAEgIc5GutQi-QL8PLkx9gYGVrsq-QbS

0834699699
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon