“HÀNH TRÌNH ĐỌC SÁCH” HẠNH PHÚC – NĂM HỌC 2023-2024

Quý Phụ huynh thân mến,

???? Khởi động năm học mới đầy năng lượng với sự trở lại của Hành Trình Đọc Sách. Nuôi dưỡng tình yêu với sách, không chỉ là tinh thần học tập trau dồi trí tuệ, mà còn là văn hóa Trường Xanh Tuệ Đức muốn lan tỏa để gieo thêm những hạt mầm yêu thương, sự tử tế bên trong mỗi người.

???? Một chương trình dành cho tất cả Học sinh Trường Xanh tham gia, tạo dựng thói quen đọc sách, chia sẻ sách hay, và cùng xây dựng một cộng đồng đọc sách mạnh mẽ và tràn đầy tình yêu thương.

???? “Hành Trình Đọc Sách” không chỉ giới hạn trong một năm học mà cần trở thành thói quen lâu dài trong cuộc sống. Review sách không chỉ để hoàn thành nhiệm vụ, tham gia cuộc thi nhận giải thưởng; quan trọng hơn, mỗi sản phẩm review sách chính là một sứ giả lan tỏa những cuốn sách hay, tinh thần đọc sách đến bạn bè, gia đình và cả cộng đồng.

1. THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH ĐỌC SÁCH” ????

???? Đối tượng: Học sinh (cá nhân, gia đình, tập thể lớp) Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức Hà Nội.

???? Số lượng: Không giới hạn – Học sinh có thể gửi nhiều bài đọc sách.

⏰ Thời gian: Trong năm học 2023-2024.

Cách thức tham gia:

Bước 1️⃣:  Quay video thuyết trình bài dự thi với các hình thức như:

✅Đúc kết/ Chia sẻ cảm nghĩ/ thuyết minh/ kể lại cuốn sách mình yêu thích với thời lượng từ 3-5 phút. Ngôn ngữ có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Có thế quay video cá nhân hoặc với bạn bè, người thân trong gia đình…

✅ Vẽ tranh hoặc làm thơ về cuốn sách mình yêu thích.

✅ Đóng kịch về cuốn sách mình yêu thích.

✅ Sáng tạo khác của bạn…

Bài dự thi là sản phẩm sáng tạo của cá nhân thí sinh (các clip dự thi phải do chính thí sinh thể hiện, bao gồm cả giọng đọc và dẫn chuyện), chưa gửi trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, mạng internet hoặc dự thi ở cuộc thi nào.

???? Gửi link video bài dự thi kèm 1 đoạn giới thiệu sản phẩm đến email: hanhtrinhdocsach@truongxanh.edu.vn. Phần tiêu đề email viết: Họ và tên_lớp_chức danh (VD: Học sinh/ Phụ huynh/ Cán bộ giáo viên). Học sinh Trường Xanh Tuệ Đức có thể gửi trực tiếp cho giáo viên chủ nhiệm.

???? BTC sẽ gửi thông báo và link bài đăng cho bạn nếu bài được lựa chọn để đăng lên fanpage https://www.facebook.com/TruongXanhTueDuc

Bước 2️⃣: Sau khi bài đăng https://www.facebook.com/groups/PhuHuynhTueDuc/ hãy tích cực tương tác like, share, comment và kêu gọi các Gia đình Tuệ Đức khác cùng tham gia chương trình để tiếp tục tham gia vòng tháng và vòng năm trên Fanpage Trường Xanh Tuệ Đức.

Bước 3: Những bài đăng trên Fanpage Trường Xanh Tuệ Đức tiếp tục được chấm bởi Ban giám khảo và lượt trơng tác trên Fanpage. Vì vậy hãy tích cực tương tác like, share, comment và kêu gọi các Gia đình Tuệ Đức khác cùng tham gia chương trình để tiếp tục tham gia vòng chung kết năm. Ngoài ra, để vào được Vòng năm, các bạn học sinh có bài đăng lên Fanpage hàng tháng tiếp tục có 1 thử thách hữu ích và hấp dẫn nữa sẽ được Ban tổ chức thông báo chi tiết sau.

2. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

2.1. Vòng tuần: Các bài dự  thi giải tuần được đăng lên Nhóm Facebook Phụ huynh và đính kèm link

– Với mỗi bài dự thi cá nhân được đăng, phần thưởng là 10 tử tế;

– 02 bài dự thi xuất sắc nhất theo số lượt bình chọn và bình chọn của Ban Giám khảo, được đăng lên Fanpage Xanh Tuệ Đức, phần thưởng 50 tử tế

2.2. Vòng tháng:

* Giải cá nhân:

– 02 bài dự thi xuất sắc nhất theo số lượt bình chọn và bình chọn của Ban Giám khảo, phần thưởng 100 tử tế;

– 01 cá nhân tích cực gửi nhiều bài nhất trong tháng, phần thưởng 50 tử tế

* Giải tập thể:

– 01 giải dành cho lớp có số lượng thành viên tham gia nhiều nhất: phần thưởng 200 tử tế

2.3. Vòng năm:

* Giải cá nhân:

– Giải Nhất: Phần thưởng 1,000,000 VNĐ tiền mặt.

– Giải Nhì: Phần thưởng 500,000 VNĐ tiền mặt.

– Giải Ba: Phần thưởng 300,000 VNĐ tiền mặt.

* Giải tập thể:

– 01 giải tập thể xuất sắc nhất phần thưởng 500,000 VNĐ tiền mặt.

???? Các bài đọc sách được lựa chọn đăng trên FB Xanh Tuệ Đức, ngoài được nhận phần thưởng/ giấy khen/kỷ niệm chương và vinh danh trong Lễ chào cờ sẽ tiếp tục được lựa chọn để vào Vòng trong.

3. CÁCH TÍNH ĐIỂM:

???? 70% số điểm: đánh giá của Ban Giám khảo dựa trên tiêu chí:

✅ Thuyết trình lưu loát, truyền cảm hứng.

✅Nội dung mang tính giáo dục, có sự đúc kết…

✅ Ưu tiên những bài dự thi có kịch bản sáng tạo, có sự đầu tư công phu.

✅ Trang phục: gọn gàng, lịch sự, ưu tiên mặc đồng phục.

???? 30% số điểm: bình chọn từ khán giả.

✅ 1 like (thích) = 1 điểm.

✅ 1 comment (bình luận) = 2 điểm.

✅ 1 share (chia sẻ) = 3 điểm.

⏰ Thời gian bình chọn mỗi bài là 7 ngày kể từ lúc bài được đăng.

Cùng với việc phát triển văn hoá đọc cho học sinh qua “Hành trình đọc sách”, nhà trường khuyến khích tất cả Phụ huynh, các Thầy cô giáo cùng đồng hành với các em học sinh hướng tới sự phát triển Văn hoá đọc trong chính mình.

Kính mong Quý Phụ huynh, Thầy cô và các em học sinh nhiệt tình tham gia chương trình để thói quen, tình yêu sách được lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng.

Trân trọng!

0834699699
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon