Phát động chương trình “Hành trình đọc sách” năm học 2022-2023

Thầy cô, Phụ huynh và các em học sinh Trường Xanh Tuệ Đức thân mến!
📚 Nói đến sách, nhân loại đã có đúc kết “Sách là Thầy là Bạn”, “Sách mở ra cho chúng ta những chân trời tri thức mới lạ”, “sách đem đến trí tuệ, sự hiểu biết nhờ đó chúng ta sống yêu thương, hạnh phúc hơn”.
Trường Xanh Tuệ Đức luôn mong ước tất cả mọi người cùng nhau gieo những hạt mầm của Trí tuệ bằng việc đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc. Vì vậy, chương trình “Hành trình đọc sách” ra đời nhằm phát động từ học sinh, phụ huynh đến giáo viên tham gia, cùng nhau tạo nên một Ngôi trường có sự kết nối, yêu thương và gia tăng hiểu biết đúng…
Nối tiếp những thành công của Chương trình Hành trình đọc sách các năm trước, năm học 2022-2023 này Nhà trường tiếp tục gửi tới Quý Thầy cô, Phụ huynh và các em Học sinh chương trình Hành trình đọc sách như sau:
THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH ĐỌC SÁCH”.
🔵 Đối tượng: Học sinh, phụ huynh và Cán bộ giáo viên hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức Hà Nội (Mầm non, tiểu học, THCS), một người có thể gửi nhiều bài đọc sách.
⏰ Thời gian: Trong năm học 2022-2023
Bước 1️⃣ Học sinh, giáo viên, phụ huynh hoặc tập thể lớp quay video Review sách có thể chọn 1 trong nhiều hình thức sau:
✅ Chia sẻ cảm nghĩ/ thuyết minh/ kể lại cuốn sách mình yêu thích với thời lượng từ 3-5 phút. Ngôn ngữ có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
✅ Vẽ tranh hoặc làm thơ về cuốn sách mình yêu thích. (xong quay video thuyết trình)
✅ Đóng kịch về cuốn sách mình yêu thích
✅ Sáng tạo khác của bạn…
📩 Sau đó gửi link video kèm viết 1 đoạn cảm nhận (đăng video vào link Google Driver) hoặc gửi ảnh tranh vẽ/ thơ cảm nhận về cuốn sách đến email: info@tueducschool.edu.vn. Phần tiêu đề email viết: Họ và tên_lớp_chức danh (VD: Học sinh/ Phụ huynh/ Cán bộ giáo viên).
👉 Nếu bài của bạn được lựa chọn để đăng FB. Bạn hãy tiếp tục làm bước ️2:
Bước 2️⃣ ️: Sau khi bài đăng, hãy tích cực tương tác, đặc biệt vào phần bình luận bên dưới, tag tên @ và kêu gọi các Gia đình Tuệ Đức khác cùng tham gia chương trình.
👉 Các bài đọc sách được lựa chọn đăng trên FB Xanh Tuệ Đức hàng tuần, ngoài được nhận phần thưởng và vinh danh trong Lễ chào cờ sẽ tiếp tục được lựa chọn để vào Vòng chung kết năm.
THỂ LỆ TÍNH ĐIỂM ĐỂ THAM GIA VÒNG CHUNG KẾT NĂM
🔵70% số điểm: đánh giá của BGK dựa trên tiêu chí:
✅ Thuyết trình lưu loát, truyền cảm hứng.
✅Nội dung mang tính giáo dục, có sự đúc kết…
✅ Ưu tiên những bài dự thi có kịch bản sáng tạo, có sự đầu tư công phu
Lưu ý: Tiêu chí đạt giải thưởng của năm cần Giáo viên xác nhận người đạt giải là người chăm chỉ đọc sách trong năm.
🔵 30% số điểm: bình chọn từ khán giả
✅ 1 like (thích) = 1 điểm
✅ 1 comment (bình luận) = 2 điểm
✅ 1 share (chia sẻ) = 3 điểm
⏰ Thời gian bình chọn tính từ giờ bắt đầu đăng video trên FB Trường Xanh Tuệ Đức đến 7 ngày sau đó (tương đương 168 giờ bình chọn)
🎉Tất cả các bài được lựa chọn đăng trên Fanpage Xanh Tuệ Đức hàng tuần đều được nhận phần thưởng là:
– Phiếu tặng quà trị giá 200.000 VNĐ/ cá nhân và nhóm vài bạn
– Phiếu tặng quà trị giá 500.000 VNĐ/ nhóm lớp
và được vinh danh trong Lễ chào cờ hàng tháng.
🎁 🎁 Phần thưởng trên được trích từ quỹ của Nhà Trường và quỹ của Ban Phụ huynh. Phần thưởng sẽ được thể hiện bằng hình thức Phiếu quà tặng để Giáo viên, Phụ huynh và Học sinh có thể lựa chọn những sản phẩm phục vụ cho việc học tập, rèn luyện, tăng cường sức khỏe như: Sách, các loại đồ dùng học tập, usb, bóng đá, cầu lông, cờ vua, kính hiển vi, ống nhòm, kính thiên văn và vô cùng nhiều quà tặng hữu ích và thú vị khác… (Danh sách quà tặng sẽ được cập nhật mới hàng tháng).
Kính mong Quý phụ huynh, các em học sinh và Thầy cô giáo nhiệt tình tham gia chương trình để thói quen, tình yêu sách được lan tỏa rộng khắp tới cộng đồng.
🔖 Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline: 0934447278
Trân trọng.
BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “HÀNH TRÌNH ĐỌC SÁCH”