Giáo dục học sinh lòng biết ơn.

(ANTV) – Hiện nay nhiều trường học trên cả nước đã và đang đẩy mạnh công tác giáo dục lòng biết ơn cho học sinh đối với mọi lĩnh vực, mọi đối tượng trong cuộc sống. Biết ơn ông bà, bố mẹ, thầy cô giáo, biết ơn những người xung quanh, biết ơn các loại tài nguyên như đất, nước và cả chính bản thân mình để từ đó trân trọng những gì mà bản thân đang có mỗi ngày.

Có thể thấy, mục tiêu năm học mà ngành giáo dục đang tiếp tục hướng tới không chỉ là nỗ lực đạt những thành tích học tập, mà hơn hết giúp các em học sinh vận dụng kiến thức thành hành động, vận dụng từ trường đến gia đình và lan tỏa ra xã hội. Hãy cùng đến với mô hình con đường biết ơn trong phóng sự ngay sau đây để hiểu rõ hơn về điều này.

Để xây dựng  con đường biết ơn với hàng chục các loại tranh ảnh, mô hình, vật phẩm  như thế này thầy và trò trường xanh Tuệ Đức đã phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều. Với các thông điệp về  nước, về đất, cây xanh, con người và chính bản thân mình. Con đường  này đã giúp em Đào Hải Yến cũng như nhiều em học sinh khác ở ngôi trường  này cảm nhận được sâu sắc lòng biết ơn.

Biết ơn được bắt đầu bởi chữ Biết, đó là khởi đầu của trí tuệ. Biết không chỉ dừng lại ở hiểu ai đã giúp mình những gì, hãy mở rộng để nhận thức được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, thấy rõ những nguyên nhân tạo nên điều tốt đẹp đó. Để rồi không chỉ ghi nhớ, báo đáp phù hợp mà còn khơi dậy sự đồng cảm, lòng trắc ẩn và hành động tốt đẹp bên trong mỗi chúng ta.

Dù chúng ta có làm bất cứ điều gì, trở thành bất cứ ai và thành công vượt bậc như thế nào, thì mục đích chính trong cuộc đời này, cuối cùng phải là hạnh phúc. Và lòng biết ơn chính là chất liệu tạo nên điều đó.

Con đường biết ơn của trường xanh Tuệ  Đức  còn thể hiện những cam kết, in dấu vân tay để hành động:  Đôi khi chỉ một nụ cười, ánh mắt, một câu cảm ơn, hay hành động tử tế dù rất nhỏ như tiết kiệm nước, bỏ rác đúng chỗ, không lãng phí đồ ăn, để biết rằng ta đang hạnh phúc vì được cho đi và lan tỏa những điều tốt đẹp, yêu thương đến cuộc sống này. Hi vọng  con đường biết ơn này sẽ được  nhiều trường  học hỏi và nhân rộng  trên toàn quốc.

Nguồn: https://antv.gov.vn/tin-tuc/van-hoa/giao-duc-hoc-sinh-long-biet-on-469887.html

0834699699
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon