CON ĐƯỜNG MỚI “THÔNG XE”.

Con đường được hình thành từ ngày khai giảng năm học mới này, được chia thành 5 trạm biết ơn: Nước, Đất, Cây xanh, Người và người, Chính mình.
“Ở con đường này, rất nhiều thông điệp, hình ảnh để gợi lên những suy nghĩ. Như ở phần nói về mẹ, chúng tôi muốn để cho đứa trẻ hiểu được rằng khi sinh con ra mẹ đã phải chịu những rủi ro, đau đớn và những mất mát như thế nào, rồi mẹ đã chăm con từng bữa ăn, từng giấc ngủ , khi ốm đau… ra sao.
Nhưng thay vì gợi lên những điều đó để giáo điều sự biết ơn, thì chúng tôi đặt ra những câu hỏi như: Bạn đã hành xử như thế nào khi đón nhận những điều này? Bạn đã vô tâm như thế nào khi không biết đến những điều này? Bạn đã ôm mẹ một lần để nói lời cảm ơn chưa? Bạn đã từng hỏi mẹ đau, mẹ khổ như thế nào mỗi lúc con không nghe lời, làm việc sai trái?…
Tức là, thay vì bảo đứa trẻ “Hãy biết ơn đi” thì chúng tôi gợi cho các em nhận ra những điều mà mình còn vô ơn, từ đó mới dần khởi sinh sự biết ơn trong chính các em” – thầy Phạm Tuấn Đạt, Giám đốc điều hành của Hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức chia sẻ.
?Trích từ bài : Trường học “mở đường” để đánh thức lòng biết ơn trong mỗi học sinh của báo Vietnamnet.
❣️Biết ơn Quý Báo đã cùng lan tỏa những điều tốt đẹp để chắp cánh cho những hạt mầm của lòng biết ơn đơm hoa, kết trái.
 
Nguồn: https://vietnamnet.vn/truong-hoc-mo-duong-de-danh-thuc-long-biet-on-trong-moi-hoc-sinh-2063415.html
0834699699
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon