CHIẾC BĂNG GẠT

Hôm đó, một bà mẹ dậy sớm và chuẩn bị rất nhiều thức ăn…
– Mẹ, mẹ đang làm gì thế? Cô bé Susie chỉ mới 6 tuổi hỏi mẹ.
– Mẹ đang nấu món thịt hầm cho cô Smith hàng xóm

– Vì sao ạ? – Susie thắc mắc.
– Vì cô Smith đang rất buồn con ạ. Con gái cô ấy vừa qua đời và trái tim cô ấy đang tan nát. Chúng ta sẽ chăm sóc cô ấy một thời gian. – Bà mẹ dịu dàng trả lời.
– Tại sao lại thế hả mẹ? – Susie vẫn chưa hiểu.
– Thế này nhé con yêu, khi một người rất buồn, họ sẽ không thể làm tốt ngay cả những việc rất nhỏ như nấu bữa tối hay một số việc vặt khác. Vì chúng ta cùng sống trong một khu phố và cô Smith là hàng xóm của gia đình mình, chúng ta cần phải giúp đỡ cô ấy. Cô Smith sẽ không bao giờ còn có thể nói chuyện, ôm hôn con gái cô ấy hoặc làm bất cứ điều gì thú vị mà mẹ và con có thể làm cùng nhau. Con là một cô bé thông minh, Susie. Có thể con sẽ nghĩ ra cách nào đó để giúp đỡ cô ấy.
Susie suy nghĩ rất nhiêm túc về những điều mẹ nói và cố gắng tìm cách góp phần giúp đỡ cô Smith. Vài phút sau, Susie đã ở trước cửa nhà cô Smith, rụt rè bấm chuông. Mất một lúc lâu cô Smith mới ra mở cửa: “Chào Susie, cháu cần gì?”. Susie cảm thấy giọng cô Smith rất nhỏ, khuôn mặt cô trông rất buồn rầu, như thể cô vừa khóc vì mắt cô hãy còn đỏ mọng nước.
– Mẹ cháu nói con gái của cô vừa qua đời và cô đang rất buồn vì tim cô bị thương – Susie e dè xoè tay ra. Trong lòng bàn tay của cô bé là một chiếc băng gạc cá nhân.
– Cái này để băng cho trái tim cô ạ . Như để chắc chắn Susie nói thêm: “Cháu đã dùng vài lần và nó rất tốt”. Cô Smith há miệng kinh ngạc, cố gắng không bật khóc. Cô xúc động quỳ xuống ôm chặt Susie, nghẹn ngào qua làn nước mắt: “Cám ơn, cháu yêu quý, nó sẽ giúp cô rất nhiều”.

Không khó để sẻ chia nỗi buồn cùng người khác. Chỉ cần bạn thực sự chân thành, bạn sẽ biết cách làm như thế nào…

CHA MẸ HỎI CON CÁC CÂU SAU NHÉ!

  1. Con hiểu như thế nào về tình thương?
  2. Tại sao người mẹ lại dạy cô gái phải quan tâm đến cô hàng xóm?
  3. Cô bé đã làm gì để chia sẽ nỗi buồn với cô hàng xóm ?
  4. Hành động của bé gái đã giúp cho cô hàng xóm được chuyện gì?
  5. Theo các con quan tâm chia sẻ khi người khách gặp nỗi đau có ý nghĩa như thế nào?