Phòng tránh lừa đảo qua Email

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Hiện nay việc lừa đảo yêu cầu chuyển tiền qua Email và các mạng xã hội rất phổ biến. Hacker có thể đăng nhập bất hợp pháp vào email của bất kỳ ai thông qua lỗ hổng bảo mật mà chúng ta không biết để gửi email với danh nghĩa của bạn đến các email mà bạn đã và đang giao dịch với nội dung lừa đảo có thể là giả vờ giao tiếp, dẫn dắt để lừa đảo, yêu cầu chuyển tiền, …

Một số lỗ hổng bảo mật và hậu quả mà Phụ huynh nên tránh:

  • Cài phần mềm mà chưa có sự kiểm duyệt của người am hiểu về công nghệ thông tin.
  • Đặc biệt lưu ý khi cài phần mềm lạ và không phổ biến ngay cả link tải phần mềm qua chat với người quen.
  • Khi đăng nhập vào các tài khoản Gmail, Facebook,… cần đăng xuất, thoát ra khi không sử dụng. Hacker có thể sử dụng cookies lưu trên trình duyệt đang đăng nhập để vào đổi mật khẩu tài khoản của bạn.
  • Một số virus gây hậu quả nghiêm trọng như: Mã hóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính của nạn nhân và đòi tiền chuộc; Đánh cắp thông tin và chiếm quyền đăng nhập tài khoản email, facebook,… ; Sử dụng dữ liệu và chính email của nạn nhân để gửi email lừa đảo.

Vì vậy, Nhà trường xin chia sẻ thông tin để Phụ huynh huynh lưu ý và cẩn trọng với các nội dung trong các giao dịch liên quan đến email hàng ngày cũng như với các email mà Nhà trường đang giao dịch với Phụ huynh. Tuyệt đối không chuyển tiền tới các tài khoản lạ không mang tên Nhà trường nhất là chưa có sự xác nhận đáng tin cậy qua văn bản, sổ liên lạc điện tử là kênh liên lạc chính thức của trường.

Nếu nhận được bất cứ nội dung nào nghi ngờ là giả mạo, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ qua Hotline 0834.699.699 để được xác thực thông tin.

Thông tin tài khoản chính thức của nhà trường:

Tài khoản 1: TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS XANH TUỆ ĐỨC
STK: 1911 15500 99990 Techcombank Hà Nội
Tài khoản 2: TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS XANH TUỆ ĐỨC
STK: 2892899998 BIDV Ngọc Khánh

Trân trọng!

Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức

0834699699
icons8-exercise-96 challenges-icon
chat-active-icon