CHƯƠNG TRÌNH TIỀN TIỂU HỌC

Là một chương trình được Trường Xanh Tuệ Đức thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và chuẩn bị cho học sinh tâm thế, kỹ năng tốt nhất để tự tin bước vào theo học Chương trình học song bằng Việt Mỹ tại trường Xanh Tuệ Đức. Khóa học giúp con chuẩn bị tâm lý tốt, thích nghi với môi trường học tập với nhiều hoạt động & kiến thức mới tại ngôi trường Xanh Tuệ Đức – Hành trang giúp trẻ tự tin khi đến lớp, dễ dàng hòa nhập theo nền nếp.

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường Tuệ Đức rộng 23.000 m², hơn 100 phòng học, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đầy đủ các phòng chức năng như: Thư viện mở, phòng võ, âm nhạc, mỹ thuật, bể bơi, khu rèn kỹ năng quân đội, nhà thể thao đa năng, 2 sân bóng đá… Nơi đây sẽ là mô hình lý tưởng để trẻ có được những hình dung cơ bản về tiết học, phương pháp, môn học, thói quen và nề nếp học đường, đây cũng là nơi con được rèn luyện và phát triển toàn diện về Đạo Đức – Trí Tuệ – Nghị Lực.

LỢI ÍCH CỦA KHÓA HỌC

 • Phát triển kĩ năng ngôn ngữ và tư duy tiếng Anh nền tảng cho học sinh nhu cầu thi tuyển và nhập học hệ song bằng năm học 2024 – 2025
 • Phát triển nề nếp, kĩ năng tiền tiểu học
 • Phát triển năng lực tư duy Toán và Tiếng Việt
 • Làm quen với môi trường học tập, lịch trình sinh hoạt tại trường Xanh Tuệ Đức
 • Làm quen với môi trường học tập, sinh hoạt tại lớp học song bằng
 • Phát triển năng lực học tập thể kỉ 21

♥️ Nền nếp, kỹ năng hòa nhập: Các con được hướng dẫn về cách chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, thói quen chịu trách nhiệm. Các con sẽ được dạy để biết tự vệ sinh cá nhân, cách đi lại, xếp hàng, cách lấy đồ ăn, tự rửa khay ăn, sử dụng đồ dùng học tập đúng cách, an toàn, tiết kiệm… Các cô giáo sẽ hướng dẫn cụ thể suốt thời gian sinh hoạt và học tập của con tại trường giúp các con học được kỹ năng tự lập, ngăn nắp, biết cách tự chăm sóc tốt cho bản thân.

♥️ Hoạt động vận động: Trường Xanh Tuệ Đức có khu rèn luyện kỹ năng quân đội và sân bóng rộng 4,000m2. Tại đây các con sẽ được trải nghiệm 20 trò rèn luyện dưới mặt đất tại mô hình West Point, được thỏa sức vận động như đá bóng, nhảy dây, kéo co, chạy nhảy, vui đùa trên sân cỏ…

♥️ Môn học Lãnh đạo bản thân: Thực hành kỹ năng sống tại vườn rau sạch, vườn hoa, khu nội trú, phòng võ, sân chim bồ câu, vườn hạnh phúc… Các con được hướng dẫn cách quan sát, cách nghĩ, cách cảm, được hòa nhập với thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá…

♥️ Môn võ: Các con được hướng dẫn các kỹ năng võ cơ bản, kỹ thuật tay, kỹ thuật chân, đứng tấn, kỹ năng tự vệ…

♥️ Môn pha chế: Kỹ năng pha chế đồ uống, pha chế sinh tố, nước trái cây tại quán cafe Sách.

♥️ Môn học khoa học vui (STEAM): Các con được làm quen với khoa học, được hướng dẫn làm một số sản phẩm và thí nghiệm khoa học.

♥️ ELL & Phonics: Làm quen với ngôn ngữ và nội quy lớp học, các chủ đề, từ vựng và các câu giao tiếp cơ bản. Phát triển kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu có tranh. Làm quen chữ bảng chữ cái và âm, Sight words. Đánh vần và đọc trơn các câu đơn giản. Phát triển khả năng cảm âm, kỹ năng nghe nói và phản xạ ngôn ngữ

♥️ Science: Khám phá về bản thân, các hiện tượng tự nhiên, sinh vật và môi trường sống xung quanh. Nhận biết tác động của con người đến môi trường. Phân biệt được vật liệu tự nhiên và vật liệu do con người tạo ra. Làm các thí nghiệm khoa học vui và rút ra những bài học về chung sống hài hòa bền vững với môi trường xung quanh.

♥️ Math: Gọi tên và nhận biết các hình cơ bản. Nhận biết và đếm số lượng đến 20.  Thực hành các dạng toán tư duy, các trò chơi Toán học và Mini project Toán

♥️ Project: 1. Thực hiện sản phẩm dự án, thuyết trình, mindfulness, dự án đọc sách tại thư viện Xanh/ Vườn sách

♥️ Toán: Nhận biết và làm quen với các số, hình cơ bản. Đếm và tách gộp trong phạm vi 10. Làm quen với phép so sánh và sử dụng các biểu tượng trong so sánh. Phát triển tư duy toán học qua các trò chơi tư duy và trò chơi vận động.

♥️ Tiếng Việt: Hướng dẫn tư thế cầm bút, ngồi học. Làm quen với các nét cơ bản, bảng chữ cái tiếng Việt, các phụ âm ghép. Phát âm và sử dụng các chữ cái để ghép thành các từ đơn giản và viết được tên mình và tên các đồ vật, hiện tượng quen thuộc gồm 3 – 4 chữ cái. Chơi các trò chơi giúp phát triển tư duy ngôn ngữ, tập đọc trơn từ, đánh vần qua các câu thơ, bài vần ngắn

♥️ PDP: Chương trình giáo dục phát triển cá nhân theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc để hình thành những năng lực, phẩm chất, hiểu biết của công dân Việt Nam toàn cầu.

♥️ Circle time: Sinh hoạt đầu ngày: Trò chuyện – check in cảm xúc đầu ngày, ổn định tổ chức lớp học, rèn nề nếp, thực hành chánh niệm theo chương trình “Trồng một nụ cười” và định hướng Đạo đức của trường Xanh Tuệ Đức

♥️ GDTC:  Nội dung chủ yếu của môn GDTC là rèn luyện kỹ năng vận động và phát triển tố chất thể lực cho học sinh bằng những bài tập đa dạng như rèn kỹ năng vận động cơ bản, đội hình đội ngũ, các bài tập thể dục, các trò chơi vận động, các môn thể thao phù hợp. Qua đó giúp học sinh có kỹ năng vận động đúng, hình thành thói quen tập luyện, biết giữ vệ sinh thân thể và chăm sóc sức khoẻ, vệ sinh môi trường để phát triển thể chất phù hợp với độ tuổi; bước đầu hình thành nếp sống lành mạnh, hoà đồng với mọi người; hình thành năng lực tự học và cách tổ chức một số hoạt động đơn giản.

♥️ Vận động theo nhạc: Vận động theo nhạc bước đầu giúp các con phát triển cảm xúc, nhịp điệu, khả năng phản xạ lại với những nhịp điệu trong âm nhạc. Biết thể hiện cảm xúc tình cảm đúng, tăng khả năng giao tiếp diễn tả cảm xúc giữa bạn bè trong tập thể. Rèn luyện khả năng tập trung nắm bắt tình huống, phối hợp với các thành viên trong đội nhóm.

♥️ Nghệ thuật thị giác: Học sinh khám phá và sử dụng đa dạng các loại nguyên vật liệu, dụng cụ và các kĩ thuật tạo hình để tạo ra một tác phẩm Mỹ thuật. Học sinh biết thưởng thức các tác phẩm mỹ thuật và biết yêu cái đẹp, phát triển và nâng cao tính thẩm mỹ

♥️ Nghệ thuật biểu diễn:

+ Làm quen với nhịp điệu, giai điệu trong Âm nhạc

+ Học hát, vận động Âm nhạc, biểu diễn bài hát

+ Tự phát triển sự tự tin và kỹ năng biểu diễn

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Làm quen với môi trường học tập mới

 • Làm quen với Giáo viên
 • Không gian học, lớp học, giờ học nền nếp
 • Trang thiết bị học tập
 • Khả năng tự lập… như khi bước vào Lớp 1

2. Những kĩ năng trẻ cần biết khi vào lớp 1

 • Lắng nghe Giáo viên và giơ tay khi muốn nói;
 • Xếp hàng nghiêm túc và đi cùng với nhóm mà không nói chuyện hoặc chọc phá người khác;
 • Ngồi làm việc độc lập mà không chọc phá các trẻ khác;
 • Biết bảo quản đồ dùng cá nhân và biết báo với Bố Mẹ khi thiếu hoặc mất đồ dùng học tập (bút, tẩy v.v…);
 • Biết lắng nghe lời người hướng dẫn và làm theo;
 • Tương tác, trao đổi được với Giáo viên và các bạn cùng lớp về các hoạt động và sự kiện hàng ngày.

3. Làm quen với môi trường tiếng Anh

 • Hình thành nền tảng ngữ âm: Bắt đầu từ các âm đơn, âm kép, nâng dần lên với việc ghép âm và đọc các từ cơ bản. Đây là bước đệm vững chắc cho việc phát triển kỹ năng đọc của con sau này.
 • Thời lượng tiếp xúc với 100% TIẾNG ANH với các môn Math, Science, ELL & Phonics và Project và giáo viên nước ngoài giúp con hình thành thói quen và phản xạ ngôn ngữ, việc tư duy và làm chủ ngôn ngữ trở nên tự tin, tự nhiên và chủ động.
 • Bồi dưỡng vốn từ vựng cơ bản và mở rộng phù hợp với lứa tuổi, giúp trẻ bước đầu sử dụng được các mẫu câu đơn giản, đọc viết chữ cái và con số bằng tiếng Anh.
 • Xây dựng tình yêu ngôn ngữ, tăng cường sự tương tác và tự tin trong giao tiếp đồng thời phát triển tư duy, trí thông minh ngôn ngữ vượt trội và hình thành kĩ năng sống thông qua phương pháp học tiếng Anh tích hợp (lồng ghép các câu chuyện, bài hát, trò chơi vận động, làm dự án, thuyết trình, mindfulness …)

PHƯƠNG PHÁP KIẾN TẠO

A. Tình huống dạy và học truyền thống

B. Tình huống dạy và học Kiến tạo

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI

Đối tượng học sinh tham gia

– Học sinh có nhu cầu thi tuyển và nhập học hệ song bằng năm học 2024 – 2025

– Học sinh đạt bổ trợ hệ song bằng năm học 2024 – 2025

Chỉ tiêu lớp học: 3 lớp – Sĩ số: Tối đa 26 học sinh / lớp

Lịch học

Tháng 6 và tháng 7/2024, từ thứ 2 tới thứ 6, Cụ thể:

  • Tháng 6/2024: Học từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày 03/06/2024 – 30/06/2024
  • Tháng 7/2024: Học từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày 01/07/2024 – 19/07/2024

Biểu phí

  Mã khóa họcHọc phíPhí dịch vụ ăn uống
TTHSB67 18.800.000 2.200.000

THỜI GIAN ĐĂNG KÝ & CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

 • 1 Balo Tuệ Đức và học liệu Tiền tiểu học trị giá: 500.000VND
 • Tặng Vocher miễn phí khi PH đăng ký tham gia chương trình “ Ngày trải nghiệm cùng con tại ngôi trường Hạnh Phúc” trị giá 1.500.000VND dành cho tối đa 4 người tham gia. (Chương trình được tổ chức ngày cuối tuần trong thời gian con học khóa TTH)
 • 1 Balo Tuệ Đức và học liệu Tiền tiểu học trị giá: 500.000VND
 • Tặng vocher giảm 1.000.000 VND khi PH đăng ký tham gia chương trình “Ngày trải nghiệm cùng con tại ngôi trường Hạnh Phúc” trị giá 1.500.000VND dành cho tối đa 4 người tham gia. (Chương trình được tổ chức ngày cuối tuần trong thời gian con học khóa TTH)
 • 1 Balo Tuệ Đức và học liệu trị giá: 500.000VND

THỜI KHÓA BIỂU 1 NGÀY THAM KHẢO

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Phụ huynh học sinh đăng ký trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh hoặc theo link : https://tx.edu.vn/tientieuhoc2425

 1. Thời gian đăng ký:

Tiền tiểu học tháng 6,7 Phụ huynh đăng ký và đóng phí trước ngày 15/05/2024.

(Nhà trường có thể chốt danh sách lớp và đóng link đăng ký sớm hơn khi đủ học sinh đóng phí đăng ký).

 1. Hình thức thanh toán:

– Phụ huynh có thể đóng học phí và các khoản phí trực tiếp tại Phòng Kế toán hoặc chuyển khoản.

– Thông tin tài khoản:

Tài khoản 1: TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS XANH TUỆ ĐỨC

STK: 1911 15500 99990 Techcombank Hà Nội

Tài khoản 2: TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS XANH TUỆ ĐỨC

STK: 289 289 9998 BIDV Ngọc Khánh

– Tên tài khoản: Trường Tiểu Học và Trung Học Cơ Sở Xanh Tuệ Đức

– Nội dung chuyển khoản (phải có đầy đủ các thông tin sau): Mã Khóa Học _Họ và tên HS_ ngày sinh_ lớp_ SDT

Ví dụ:  HP TTH67_Nguyen Minh Tam_11022016_Lop 1_ 0985166366, Trong đó:

– HP: Học phí
– TTH67: Lớp Tiền tiểu học tháng 6 và tháng 7/2024

Phụ huynh chuyển khoản vui lòng chụp màn hình giao dịch thành công gửi lại email, sau khi kiểm tra thông tin, Phòng Tuyển sinh sẽ gửi lại email xác nhận đăng ký thành công cùng hướng dẫn tới Phụ huynh. Trường không chịu trách nhiệm trong trường hợp PH chuyển khoản sai cú pháp đã hướng dẫn.

Lưu ý: Học sinh đăng kí học các lớp tiền tiểu học (Nếu được đánh giá đạt yêu cầu ) không có giá trị xác nhận là Học sinh Trường Xanh Tuệ Đức. Trường hợp Phụ huynh đăng ký thi đầu vào và đóng học phí muộn khi nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu, nhà trường xin phép từ chối nhận Học sinh.